Máy đánh bạc ở casio las vegas (Việt Nam) trang web chính thức

logo

máy đánh bạc ở casio las vegas

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

máy đánh bạc ở casio las vegas phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 105 tuổi

Vừa qua, đội ngũ các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Giao thông vận tải đã phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 105 tuổi. Đây là ca bệnh cao tuổi nhất từ trước đến nay được phẫu thuật tại Bệnh viện.

Bệnh nhân là cụ Nguyễn Thị Thái, 105 tuổi, trú tại xã Trung Hoà, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Theo người nhà bệnh nhân, cụ Nguyễn Thị Thái bị ngã đập hông bên phải xuống nền cứng dẫn đến đau và hạn chế vận động háng phải. Sau đó, người nhà đã đưa cụ đến Bệnh viện Giao thông vận tải cấp cứu.

Cụ Nguyễn Thị Thái bên cạnh con cháu sau khi phẫu thuật ít ngày.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được thăm khám, làm xét nghiệm, chụp X-quang … để chẩn đoán. Các bác sĩ trong Khoa Chấn thương chỉnh hình đã hội chẩn, đánh giá tình trạng tổn thương xương cũng như thể trạng bệnh nhân và chỉ định phẫu thuật thay khớp háng (phải) bán phần chuôi dài không xi măng. E-kip phẫu thuật gồm có bác sĩ chuyên khoa II Trương Hữu Đức – Phụ trách Khoa Chấn thương chỉnh hình, Thạc sỹ - bác sỹ Đỗ Ngọc Hiếu, Trưởng Khoa Gây mê hồi sức, bác sĩ chuyên khoa I Trần Thành Trung và đội ngũ điều dưỡng giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thành Trung cho biết: “Gãy cổ xương đùi là tình trạng hay gặp phải với người cao tuổi, chỉ cần 1 chấn thương nhẹ cũng có thể gây gẫy cổ xương đùi. Ngoài ra, còn có các bệnh lý khác làm giảm chất lượng xương cũng là nguyên nhân dẫn đến gãy cổ xương đùi như bệnh loãng xương, viêm xương, u xương, ung thư di căn xương…” .

Theo bác sĩ Trần Thành Trung, bệnh nhân nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ có các biến chứng liên quan do nằm lâu, bất động trong thời gian dài như huyết khối tĩnh mạch chân, huyết khối động mạch phổi, loét do tỳ đè, nhiễm trùng: viêm phổi, viêm đường tiết niệu gây nguy hiểm tới tính mạng, co cơ hay suy dinh dưỡng.

Đối với trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thái, quá trình phẫu thuật thay khớp háng (phải) diễn ra thuận lợi. Thời gian phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau mổ, bệnh nhân có thể ngồi dậy sau ngày thứ 2. Và đến ngày thứ 8 sau mổ, bệnh nhân có sức khoẻ ổn định, có thể vận động, đi lại dưới sự hỗ trợ của nhân viên y tế và được xuất viện.

Cảm động với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ Bệnh viện Giao thông vận tải, người nhà cụ Nguyễn Thị Thái đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho cụ, đến Ban Tổng giám đốc và toàn thể đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện. Người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Thái cũng chúc các bác sĩ Bệnh viện Giao thông vận tải luôn mạnh khoẻ, tận tâm và cống hiến hết mình trong sự nghiệp cứu người cao cả của mình.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận