Máy đánh bạc ở casio las vegas (Việt Nam) trang web chính thức

logo

máy đánh bạc ở casio las vegas

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Phẫu thuật đục thủy tinh thể cho nhân viên Đại sứ quán Rumani

Chiều 12/01/2024, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Khoa mắt - Bệnh viện Giao thông vận tải đã phẫu thuật đục thủy tinh thể cho nhân viên Đại sứ quán Rumani.

Bệnh nhân là chị Lê Iuliana, 61 tuổi, là nhân viên Đại sứ quán Rumani. Chị được chồng đưa tới Bệnh viện Giao thông vận tải thăm khám chuyên khoa Mắt do nhìn không rõ, gặp vấn đề hạn chế về thị lực. Sau khi khám, bác sĩ Khoa Mắt chẩn đoán chị bị đục thủy tinh thể mắt phải và chỉ định mổ.

Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Chí Thanh – Trưởng khoa Mắt và bác sĩ Nguyễn Thị Hòa thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Lê Iuliana.

Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Chí Thanh – Trưởng khoa Mắt cho biết: “Bệnh nhân Iuliana được phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt phải bằng công nghệ mổ mắt Phaco. Phương pháp này sử dụng năng lượng sóng âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo. Đây được coi phương pháp phẫu thuật an toàn, hiệu quả nhất hiện nay”.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco diễn ra rất nhanh, an toàn cho người bệnh. Phương pháp phẫu thuật này không gây đau, không chảy máu và vết mổ nhỏ, không cần khâu, giảm hiện tượng loạn thị. Đồng thời, thị lực của bệnh nhân phục hồi sớm và tốt sau mổ một hoặc vài ngày.

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Chí Thanh – Trưởng khoa Mắt, trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được khám toàn diện, khám chuyên khoa Nội – gây mê để giúp các bác sĩ lường trước được những tác nhân khác ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật, cũng như dự đoán được kết quả và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Ngay sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được nghỉ ngơi theo dõi tại buồng bệnh của bệnh viện. Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại và kê thuốc nhỏ mắt nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng, kiểm soát áp lực nội nhãn.

Anh Lê Ngọc Quang – Chồng của bệnh nhân chia sẻ: “Gia đình chúng tôi tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Giao thông vận tải để thực hiện thay thủy tinh thể cho vợ tôi. Bởi vì trước đây tôi cũng từng đến khám và điều trị bệnh lý về mắt tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Bác sĩ Thanh, bác sĩ Hòa rất nhiệt tình thăm khám, giải thích về bệnh tình và hướng dẫn điều trị cho tôi. Mặc dù là ngày nghỉ, nhưng bác sĩ Hòa vẫn đến thăm, hỏi tình hình diễn biến bệnh của tôi. Chính vì vậy, tôi đưa vợ quay lại Bệnh viện Giao thông vận tải để khám và điều trị”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa thăm hỏi bệnh nhân tại phòng bệnh.

Hiện nay, Khoa Mắt của Bệnh viện Giao thông vận tải sử dụng hệ thống máy phẫu thuật Phaco với công nghệ hiện đại nhất và sử dụng thủy tinh thể nhân tạo thay thế với chất lượng cao. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng chữ “Tâm” đặt trọn trong từng ca bệnh, Bệnh viện Giao thông vận tải tự tin sẽ là sự lựa chọn số một cho đôi mắt của mọi người dân và khách hàng.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận