Máy đánh bạc ở casio las vegas (Việt Nam) trang web chính thức

logo

máy đánh bạc ở casio las vegas

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

Bác sĩ trẻ tâm huyết phổ cập kiến thức sơ cấp cứu cho thanh thiếu niên

Tâm huyết với nghề y và mong muốn lan tỏa những kiến thức sơ cấp cứu cho cộng đồng, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên, thạc sĩ, bác sĩ Dương Trung Thành – đang công tác tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Giao thông vận tải đã không ngừng nỗ lực hướng dẫn và phổ cập kiến thức đến cộng đồng.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hành nghề y, ngay từ khi còn nhỏ, bác sĩ Dương Trung Thành được nghe các câu chuyện về hành nghề y cứu người của cụ cố và những câu chuyện phục vụ thương binh của ông nội tại chiến trường Khe Sanh. Những câu chuyện ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong anh.

Thạc sĩ, bác sĩ Dương Trung Thành luôn tận tụy chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

“Tôi hiểu rằng ngành y là một ngành có sứ mệnh cao cả đối với xã hội và cộng đồng, đặc biệt là y học cổ truyền vẫn có giá trị to lớn với sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời đại 4.0 này. Chính vì vậy tôi đã nỗ lực học hỏi để hiểu sâu hơn cũng như phát huy tốt tiềm năng để ứng dụng khám chữa bệnh được tốt nhất cho mọi người”, bác sĩ Thành cho biết.

Theo bác sĩ Dương Trung Thành, điều khiến anh trăn trở, suy nghĩ hiện nay đó là các kiến thức, kĩ năng sơ cấp cứu của người dân Việt Nam vẫn còn thấp. Trên thực tế đã xuất hiện rất nhiều trường hợp cấp cứu quá nhiệt tình nhưng do không hiểu biết nên vô tình làm trầm trọng hoặc mất giờ vàng điều trị các bệnh nhân trên hiện trường.

“Bản thân tôi đã trực tiếp tham gia nhiều lần thực hiện sơ cấp cứu trên đường phố để cứu người, đặc biệt cách đây vài năm, ngay tại số 1 Liễu Giai, tôi đã tham gia hồi sức tim phổi tại chỗ cho một công nhân bị điện giật ngừng tim hơn 60 phút trước khi xe cứu thương tới hỗ trợ. Là một người trải nghiệm thực tế, tôi hiểu sự khó khăn khi tiến hành các thủ thuật sơ cứu trên đường phố là thế nào. Chính vì vậy, tôi muốn góp sức mình đưa những kiến thức sơ cấp cứu chính xác truyền tải cho cộng đồng càng nhiều càng tốt”, bác sỹ Thành chia sẻ.

Sau những giờ làm việc tại Bệnh viện, bác sĩ Thành tâm huyết lan tỏa kiến thức sơ cấp cứu cho các bạn thanh thiếu niên tại CLB Judo Cầu Giấy.

Với nỗi niềm trăn trở và lòng nhiệt huyết lan tỏa kiến thức sơ cấp cứu, ngay từ năm 2016, bác sĩ Thành đã bắt đầu dạy kĩ năng sơ, cấp cứu đến cho các bạn trẻ và định kỳ phổ biến kiến thức y học quần chúng cho đông đảo thanh thiếu niên. Đó là các bài học nhận diện sơ cứu chấn thương vùng đầu, cổ; hồi sức tim phổi, cấp cứu người bệnh bị nuốt, nghẹn dị vật, vận chuyển người bệnh ra khỏi vùng nguy hiểm, các phương thức ngã an toàn...

Trong những buổi phổ cập kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu, các bạn trẻ rất quan tâm và nghiêm túc tiếp thu những kĩ năng này. Các bạn đều hiểu tầm quan trọng của các kĩ năng sơ cấp cứu nhưng lại chưa có cơ hội tiếp cận trực tiếp như vậy. Trong quá trình hướng dẫn, phổ cập kỹ năng sơ cấp cứu, bác sĩ Dương Trung Thành đã rất nỗ lực để đưa những khái niệm y khoa vào cuộc sống một cách dễ hiểu. Để các bạn trẻ tiếp thu được nhiều kiến thức nhất, bác sĩ Thành đã phải rất linh hoạt trong sử dụng ngôn từ, hướng dẫn kỹ năng thực tế.

Bác sĩ Thành hướng dẫn sơ cứu cho người gặp nạn.

Theo bác sĩ Thành, đạo cụ là thứ rất quan trọng trong quá trình hướng dẫn sơ cấp cứu. Nhưng đạo cụ cho mảng này thực tế đều rất đắt và khó đầu tư do đây là chương trình cho cộng đồng, không thu phí và cũng không nhận được tài trợ. Ban đầu, các đạo cụ phục vụ hướng dẫn, phổ biến kỹ năng sơ cấp cứu đều phải tự chế tạo hoặc sử dụng các phương tiện tương tự.

“Ban đầu có chút khó khăn nhưng sau đó Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải đã đặc biệt quan tâm, hỗ trợ cho chương trình kỹ năng sơ, cấp cứu, giúp tôi có thể liên hệ với trung tâm, có thể mượn đạo cụ để hướng dẫn giảng dạy cho cộng đồng. Và rất tuyệt vời sau những chương tình như vậy, rất nhiều lần các bạn trẻ thông báo lại cho tôi đã giúp đỡ xử lý sơ cấp cứu trên thực địa và rất tự tin khi được trang bị cả những kĩ năng cứng và mềm để xử lý cứu người”, bác sĩ Thành cho biết.

Gắn bó với Bệnh viện Giao thông vận tải từ năm 2011 đến nay, trong suốt quá trình công tác, bác sĩ Dương Trung Thành không ngừng nâng cao y đức, đạo đức nghề nghiệp, dám nghĩ dám làm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân đồng thời luôn nỗ lực chung tay xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận