Máy đánh bạc ở casio las vegas (Việt Nam) trang web chính thức

logo

máy đánh bạc ở casio las vegas

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

máy đánh bạc ở casio las vegas tổ chức tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng trong bệnh viện về Hội chứng COVID kéo dài hay thường được gọi là “hậu COVID"

Hiện nay số ca mắc COVID-19 trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên vấn đề nhiều người đã và đang mắc bệnh hết sức quan tâm là những triệu chứng “hậu COVID”. Xác định đây là vấn đề thời sự, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, ngày 24/3/2022 bệnh viện Giao thông vận tải tổ chức tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng trong bệnh viện về Hội chứng COVID kéo dài hay thường được gọi là “hậu COVID”, đồng thời phổ biến kế hoạch triển khai gói khám hậu COVID phục vụ người dân.

Như chúng ta đều biết, với việc vaccin được bao phủ rộng rãi, đại dịch virus coronavirus 2019 (COVID-19) dần được kiểm soát, số lượng các bệnh nhân phục hồi sau nhiễm SARS-CoV-2 cấp tính ngày càng tăng. Tuy  nhiên, những bệnh nhân này có thể gặp một loạt các triệu chứng sau khi hồi phục sau bệnh cấp tính.

Các triệu chứng phổ biến sau nhiễm COVID-19 là: mệt mỏi, khó thở, đau đầu, rối loạn tâm thần kinh, mất mùi- vị, rụng tóc… và những triệu chứng khác ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày. Các triệu chứng này có thể mới khởi phát sau khi đã hồi phục từ đợt mắc COVID-19 cấp tính, hoặc kéo dài từ đợt bệnh ban đầu. Triệu chứng cũng có thể thay đổi hoặc tái phát theo thời gian.

Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ về Quản lý triệu chứng COVID-19 kéo dài, hội chứng hậu COVID-19 xuất hiện khi các triệu chứng của giai đoạn cấp kéo dài dai dẳng  sau 4 tuần kể từ khi triệu chứng đầu tiên khởi phát.

Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh công bố, có tới 20% những người bị COVID-19 có các triệu chứng kéo dài hơn 5 tuần và 10% có các triệu chứng kéo dài hơn 12 tuần. Các yếu tố nguy cơ dẫn đến tình trạng COVID kéo dài là tuổi cao, có bệnh lý nền nặng, phức tạp và tình trạng bất thường các xét nghiệm trong giai đoạn cấp tính. Bệnh nhân giai đoạn cấp tính càng nặng thì càng tăng nguy cơ xuất hiện các triệu chứng hậu COVID-19.

Hậu COVID là khái niệm mới và rộng cần sử dụng và tránh lạm dụng. Tần suất mắc là 50 – 70% sau nhiễm COVID 4 tuần. Các tổn thương đa cơ chế, đa yếu tố, tại nhiều cơ quan. Bác sỹ cần thăm khám bệnh nhân toàn diện và liên chuyên khoa. Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng. Quản lý và theo dõi bệnh nhân dựa vào triệu chứng và cận lâm sàng.

Tại Bệnh viện Giao thông vận tải từ đầu tháng 3/2022 số lượng người bệnh đến khám do các triệu chứng hậu COVID tăng cao. Các triệu chứng hết sức đa dạng như rối loạn nhịp tim, mệt mỏi, khó thở, đau đầu chóng mặt, rối loạn tiêu hóa kéo dài. Với lợi thế của bệnh viện đa khoa hạng I có đầy đủ chuyên khoa, chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ người bệnh nói chung và người bệnh có triệu chứng hậu COVID nói riêng với chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận