Máy đánh bạc ở casio las vegas (Việt Nam) trang web chính thức

logo

máy đánh bạc ở casio las vegas

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

XỬ LÝ “ RĂNG NẰM LẠC CHỖ TRONG XOANG HÀM”
XỬ LÝ “ RĂNG NẰM LẠC CHỖ TRONG XOANG HÀM”

Ngày 20/04/2022, dưới sự kết hợp chặt chẽ của hai khoa Tai mũi họng – Răng hàm mặt, bệnh viện GTVT đã phẫu thuật thành công lấy một chiếc răng nằm lạc chỗ tại vị trí xoang hàm.

Người bệnh Phạm Quang T- nam, 60 tuổi, vào viện khám vì chảy nước mũi bên trái, điều trị nội khoa 3 đợt nhưng không đỡ. Người bệnh không có tiền sử bệnh lý mũi xoang, chấn thương xoang hay nhổ răng.

Qua thăm khám: mặt ngoài hố nang và rãnh mũi má, rãnh lợi má: bình thường.

Vòm khẩu cái cứng trái: bị tiêu xương, phồng, ấn mềm.

Nội soi TMH: hình ảnh mỏm móc trái quá phát, khe giữa mũi trái có dịch nhầy.

CT Scanner xoang: có hình ảnh khối cản quang (mật độ tương tự mô xương) nghi là một chiếc răng nằm trong xoang hàm.

 

Ekip mổ gồm BS. CK II Trịnh Duy Hiển, Trưởng khoa RHM – BS. CK II Lưu Thu Hiền, Trưởng khoa TMH đã tiến hành bộc lộ mặt trước xoang hàm, khoan kết hợp với nội soi lấy ra một chiếc răng. Kết hợp nội soi mở lỗ thông xoang hàm tự nhiên để tránh bít tắc, dẫn lưu dịch.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân hết chảy mũi, ngạt mũi, không khó chịu gì và rất hài lòng về kết quả cuộc mổ.

Răng mọc lạc chỗ trong vùng mũi xoang hiếm gặp (chiếm 0,1-1% trên thế giới), đặc biệt là răng lạc chỗ trong xoang hàm. Thường được phát hiện qua chụp cắt lớp vi tính mũi xoang. Được chẩn đoán xác định  khi lấy khối đó làm giải phẫu bệnh có cấu tạo mô răng. Phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất. Phẫu thuật này không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm vì có thể có các biến chứng nguy hiểm như: tổn thương thần kinh khứu giác, dò dịch não tủy, viêm não-màng não…

Với đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị đang được đầu tư nâng cấp, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng khám và điều trị tại khoa Tai mũi họng, Răng hàm mặt nói riêng và các chuyên khoa khác của Bệnh viện Giao thông vận tải nói chung.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận