Máy đánh bạc ở casio las vegas (Việt Nam) trang web chính thức

logo

máy đánh bạc ở casio las vegas

Sức khỏe của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi

máy đánh bạc ở casio las vegas điều trị thành công một ca thủng đại tràng do nuốt phải tăm

Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Giao thông vận tải vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho một bệnh nhân thủng đại tràng do nuốt phải tăm.

Bệnh nhân nam 48 tuổi vào viện vì đau bụng vùng hố chậu phải gần 1 ngày kèm theo sốt 38,5 ℃. Các bác sỹ thăm khám đánh giá bệnh nhân có tình trạng nhiễm trùng do viêm phúc mạc và chỉ định mổ cấp cứu.

Bác sỹ chuyên khoa II Đặng Thành Đông, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp cùng kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Kiểm tra trong mổ thấy nguyên nhân gây viêm phúc mạc do đại tràng lên bị đâm thủng bởi một chiếc tăm tre còn nguyên vẹn dài khoảng 6,5cm. Các bác sỹ đã tiến hành lấy bỏ dị vật, làm sạch và khâu lỗ thủng đại tràng. Ngoài ra kiểm tra ổ bụng còn phát hiện bệnh nhân có túi thừa Meckel (một túi thừa của ruột non gặp ở 2% dân số) có kích thước khoảng 2 x 5 cm. Kíp mổ đã phẫu thuật nội soi cắt túi thừa này.

Toàn bộ quá trình mổ của bệnh nhân được thực hiện hoàn toàn bằng phẫu thuật nội soi với 4 vết rạch nhỏ chỉ 0.5 – 1cm trên thành bụng. Sau mổ bệnh nhân được chăm sóc tích cực. Nhờ vậy, bệnh nhân hồi phục nhanh, hết sốt sau 3 ngày, đi lại vận động sớm, ăn uống tốt, đại tiện bình thường và được xuất viện sau 10 ngày.

Các bác sỹ cho biết, thủng ruột do tăm tre không phải là hiếm gặp. Nguyên nhân có thể do thói quen ngậm tăm khi đi ngủ hoặc dùng tăm để cài trong quá trình chế biến món ăn. Bệnh nhân thậm chí không biết mình đã nuốt tăm. Tại khoa Ngoại tổng hợp cũng đã phẫu thuật cấp cứu cho nhiều trường hợp tương tự trên bệnh nhân có dị vật khác như xương cá, vỏ thuốc, que nhỏ… Dị vật có thể đâm thủng bất kỳ vị trí nào trên đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non, đại tràng…) gây viêm, áp-xe xung quanh, viêm phúc mạc dẫn đến nhiễm trùng nặng và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện kịp thời. Người dân nên hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng tăm hàng ngày để tránh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Dưới đây là một số hình ảnh phẫu thuật bệnh nhân thủng đại tràng do dị vật tăm tre:

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận